Thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn


  |  


Thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn

Thông tin người rao

sdbfdbngdn
gdmnh
0869564569
dsgsrgsb@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
33
23:41 | 07/05/2021

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Ngày nay các thiết bị điện tử, đồ công nghệ như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hang ngày. Chúng giúp ta dễ dàng trao đổi công việc, liên lạc, cập nhập những thông tin bổ ích… thế nhưng việc sử dụng smartphone, laptop quá nhiều lại là nguyên nhân chính gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe con người như:

Mất ngủ

Ánh sáng xanh từ màn hình các thiết bị công nghệ sẽ làm ảnh hưởng đến sự gia tăng sắc tố melatonin- chất kích thích cơ thể, khiến bạn khó ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến cơ chế tự nhiên của đồng hồ sinh học

Giảm thị lực Việc xem youtube giải trí trên máy tính, điện thoại quá nhiều và liên tục sẽ khiến mắt không kịp điều tiết, tổn thương mắt. Bên cạnh đó, thói quen nằm dùng điện thoại trong không gian thiếu ánh sáng cũng là nguyên nhân khiến mắt nhức mỏi, đau nhức. Để bảo vệ đôi mắt, bạn nên tạo điều kiên cho mắt nghỉ ngơi thư giản khoảng 5 phút sau mỗi giờ tiếp xúc với máy tính bằng cách nhắm mắt lại hoặc nhìn xung quanh. Điều này khiến mắt được điều tiết và hoạt động tốt hơn.

Béo phì

Theo báo cáo của Công ty Nielsen tại Mỹ, trung bình một người trưởng thành dành 10 tiếng 39 phút cho các hoạt động như xem TV, lướt web và chơi game. Việc dành quá nhiều thời gian vào những điều đó và không tập thể dục thường xuyên là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề duy nhất. Công nghệ có ảnh hưởng rất lớn đến dinh dưỡng của chúng ta. Trong khi xem TV, chúng ta thường bị phân tâm và ăn một cách vô thức.

Nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao gấp 3 lần

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, công nghệ còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần.

Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông, Công nghệ và Sức khỏe của Đại học Pittsburgh, những người trẻ tuổi sử dụng từ 7 đến 11 nền tảng mạng xã hội có nguy cơ trầm cảm và lo lắng cao gấp ba lần so với những người sử dụng dưới hai nền tảng.

Ảnh hưởng tới não bộ

Những người sinh vào đầu những năm 2000 là thế hệ đầu tiên tiếp xúc nhiều nhất với kỹ thuật số trong lịch sử. Não bộ của những người ở thế hệ này phát triển rất khác so với các thế hệ trước, vì họ tiếp xúc thường xuyên với công nghệ hiện đại. Những thay đổi này đồng thời cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp.

Wifi ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Wifi tuy sẽ không thể nào giết chết bạn, nhưng nó cũng xứng đáng được đặt trong danh sách này vì nó "có thể ảnh hưởng đến tương lai của nhân loại". Trong một nghiên cứu vào năm 2011 được xuất bản trên tờ Fertility and Sterility (tạm dịch: Khả năng sinh sản và vô sinh), các nhà nghiên cứu đã cho thấy phóng xạ điện phát ra từ wifi của máy tính xách tay trong 4 giờ đồng hồ có ảnh hưởng đến DNA và khả năng di chuyển của tinh trùng nam giới.

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,