Bạn có biết hạn sử dụng của đũa ăn, khăn rửa mặt, ruột gối...


  |  


Bạn có biết hạn sử dụng của đũa ăn, khăn rửa mặt, ruột gối...

Thông tin người rao

bao boi
30, 54 tân phú
1229197601
baoboi30101991@gmail.com

Tin rao

Hồ Chí Minh
Quận 1
Liên hệ
20
10:21 | 30/10/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Bạn có biết hạn sử dụng của đũa ăn, khăn rửa mặt, ruột gối...

Đũa, khăn lau mặt, ruột gối, mút rửa chén... đều là những vật dụng quen thuộc trong đời sống hàng ngày, và có thời hạn sử dụng nhất định.
Thời hạn sử dụng của chúng là bao lâu và khi nào nên thay là thắc mắc chung của nhiều người. Vậy Máy hút bụi công nghiệp không ồn bạn hãy xem khi nào thì đến lúc cần thay mới các vật dụng trong gia đình nhà mình nhé.


1. Đũa ăn

Nhiều chị em nội trợ có thói quen sử dụng tiết kiệm là nếu đũa không gãy thì không vứt vào sọt rác. Với máy hút bụi công nghiệp tại tphcm thói quen sử dụng này, nhiều gia đình đã sử dụng đũa ít nhất là trên 1 năm.

Có những nghiên cứu đã tiến hành thống kê số lượng vi khuẩn trên đũa ăn. Kết quả cho thấy, một đôi đũa chứa hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu vi khuẩn.

Đũa cũ dễ tích tụ vi khuẩn

Cho dù chúng ta sử dụng đũa mới, cho đến khi chà rửa đều để lại vết trầy xước trên đũa. Theo thời gian, vết trầy xước trên đôi đũa sẽ bám dính cặn bã của thức ăn, dầu mỡ, bọt rửa chén... Nếu rửa không sạch, phơi chưa khô ráo đã cất vào hộp, cộng thêm việc không khử trùng hoặc thay đũa theo định kỳ sẽ hình thành ổ vi khuẩn, bao gồm nấm, virus.

Nếu đũa gỗ sử dụng trong thời gian quá dài, vết trầy xước trên đũa gỗ sẽ ngày càng sâu, càng nhiều, khả năng dung nạp vi khuẩn gây bệnh sẽ ngày càng lớn. Chẳng hạn vi khuẩn E.coli, khuẩn tụ cầu vàng, khuẩn Helicobacter pylori, nấm Aspergillus flavus (độc tố có thể gây ra bệnh ung thư).

Không phải tất cả vi khuẩn đều gây hại đối với cơ thể, tuy nhiên, khi hệ miễn dịch của con người suy giảm, các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào hệ hô hấp gây ra bệnh về đường hô hấp, hoặc tấn công vào dạ dày gây ra bệnh viêm dạ dày, phá vỡ môi trường trong đường ruột gây ra nôn ói, tiêu chảy.

Khử trùng đũa gỗ ở nhiệt độ cao là có thể dùng đũa dài hạn?

Nhiều người thường cho rằng, chỉ cần khử trùng đũa ở nhiệt độ cao thì có thể tiêu diệt mầm bệnh gây hại, bởi vậy có người vẫn yên tâm sử dụng đũa từ 1-2 năm.

Cho dù đũa gỗ hoặc đũa mới, khử trùng đũa gỗ bằng cách ngâm đũa trong nước sôi ít nhất 15 phút, đúng là có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm, virus, và các chất hóa học. Tuy nhiên, khả năng sinh sôi của ổ vi khuẩn đáng sợ hơn bạn nghĩ, đặc biệt là ổ vi khuẩn gây bệnh có thể tích tụ và khó tiêu diệt khi chúng ẩn nấp trong các vết xước trên đũa. Bởi vậy, khử trùng đũa gỗ ở nhiệt độ cao chỉ có hiệu quả trong một giới hạn nhất định.

Lời khuyên: Sau 3-6 tháng nên thay đũa 1 lần.

2. Khăn rửa mặt

Nhiều người có thói quen sử dụng khăn lau mặt đến khi rách nát mới chịu thay khăn mới. Thậm chí, có người tận dụng khăn lau mặt cũ để lau bàn, hoặc lau sàn nhà.

Năm 2014, Hiệp hội dệt may của Trung Quốc đã tiến hành khảo sát về thói quen sử dụng khăn và lượng vi khuẩn trên khăn của người dùng ở 5 thành phố lớn. Kết quả cho thấy, trên khăn lau mặt chứa khuẩn tụ cầu vàng, nấm Candida albicans, khuẩn E.coli và các vi khuẩn gây bệnh.

Tại sao khăn lau mặt là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh?

Trước tiên là khăn lau mặt thường tiếp xúc với nước, phơi chưa khô ráo nên sẽ tạo độ ẩm lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Thứ hai là khăn lau mặt thường để trong nhà vệ sinh, môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh dễ khiến khăn lau mặt trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh.

Thứ ba là mỗi lần sử dụng khăn lau mặt, vi khuẩn trên da mặt và từ những nguồn khác di dời đến khăn, kết hợp với những vi khuẩn trên khăn lau mặt sẽ không ngừng sinh sôi. Thời gian sử dụng khăn lau mặt càng kéo dài thì vi khuẩn sinh sôi càng nhanh chóng.

Thông thường, những loại vi khuẩn này sẽ không gây hại đến sức khỏe của bạn, nhưng chỉ cần bạn có vết thương hở hoặc hệ miễn dịch suy giảm, thì số vi khuẩn trên khăn lau mặt có khả năng sẽ gây ra bệnh.

Lời khuyên: Sau 3 tháng nên thay khăn lau mặt 1 lần.

3. Ruột gối

Nhiều người có thói quen thay và giặt vỏ gối định kỳ, còn ruột gối chỉ cần phơi nắng, liệu làm như vậy có đơn giản quá không?

Ruột gối chứa nhiều "mạt bụi"

Mạt bụi là một loài mạt thuộc lớp hình nhện, kích thước rất nhỏ khoảng 1/4 mm, mắt thường con người không thể nhìn thấy. Đặc biệt mạt bụi là tác nhân gây ra phần lớn trường hợp dị ứng, đặc biệt là dị ứng da như nổi mẩn ngứa, sưng tấy, ngứa ngáy.

Nhiều người thường ngủ khi tóc còn ướt, đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm hoặc chảy nước miếng khi ngủ, và môi trường sống yêu thích của mạt bụi là những nơi ẩm ướt. Chẳng hạn như ruột gối của bạn. Cho dù ruột gối có chất liệu bông vải, cao su, lông, sợi hóa học đều có thể trở thành nơi "đóng đô" của mạt bụi. Sau 2 năm sử dụng, trọng lượng ruột gối của bạn sẽ tăng 10-15% là do phế phẩm cũng như xác chết của mạt bụi.

Phương pháp tiêu diệt mạt bụi hiệu quả:

Sau 3 tuần, bạn nên định kỳ giặt ruột gối bằng nước nóng hơn 50 độ C, tối thiểu trong vòng 10 phút, hoặc đảm bảo ruột gối luôn khô ráo (độ ẩm ít nhất dưới 50%).

Ngoài mạt bụi, trong ruột gối chứa bào tử nấm

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Manchester, Anh phát hiện, ruột gối được sử dụng hơn 1,5 năm chứa hàng ngàn bào tử nấm. Các bào tử nấm có thể xâm nhập vào đường hô hấp, gây ra bệnh hen suyễn, viêm mũi.

Lời khuyên: 6 tháng - 1 năm nên thay ruột gối 1 lần.

4. Mút rửa chén

Ngoài nhà vệ sinh, nhà bếp cũng là nơi ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn, bán phụ kiện máy hút bụi công nghiệp chẳng hạn trực khuẩn, khuẩn Moraxella catarrhalis, nấm mốc, nấm men. Đặc biệt vật dụng chứa nhiều vi khuẩn trong nhà bếp chính là mút rửa chén.

Khử trùng mút rửa chén ở nhiệt độ cao có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên, mút rửa chén là nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn. Chỉ sau 2 ngày khử trùng, vi khuẩn trên mút rửa chén vẫn có thể sinh sôi nhanh chóng.

Lời khuyên: Sau 1 tháng nên thay mút rửa chén 1 lần.
Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,