Những thực phẩm có vị đắng nhưng cực tốt cho sức khỏe


  |  


Những thực phẩm có vị đắng nhưng cực tốt cho sức khỏe

Thông tin người rao

vfdbgngf
gfnrhergrvg
0936158634
bdgnfgf@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
30
22:58 | 26/10/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Thực phẩm có vị đắng thường không được ưa chuộng bởi mùi mạnh đặc trưng, gây khó chịu cho nhiều người. Các thực phẩm vị đắng có thể giúp tăng dịch tiêu hóa, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Những loại thực phẩm này giúp chống cảm lạnh và lão hóa.Dưới đây là những thực phẩm có vị đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn thường xuyên hơn để duy trì một cơ thể khỏe mạnh:

Mướp đắng

Mướp đắng có chứa các chất phytochemical như triterpenoids, polyphenol và flavonoid được chứng minh là có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư đối với nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật.

Mướp đắng cũng được sử dụng để giảm lượng đường trong máu một cách tự nhiên đối với bệnh nhân tiểu dường.Nghiên cứu cho thấy, những người mắc bệnh tiểu đường ăn 2.000 mg mướp đắng khô mỗi ngày trong vòng 4 tuần có lượng đường trong máu giảm đáng kể dù kết quả không được nhiều bằng một số loại thuốc trị tiểu đường thông thường.

Bên cạnh đó, mướp đắng còn giàu các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.Ngoài tác dụng làm hạ đường huyết, mướp đắng còn chứa lượng chất xơ dồi dào, rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Rau bồ công anh

Bồ công anh thường mọc dại nhưng lá của chúng có thể ăn được và rất bổ dưỡng. Bạn có thể dùng lá bồ công anh làm salad, xào giống như các loại rau khác. Tuy nhiên, loại rau này có vị khá đắng nên không phải ai cũng thích chúng.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, rau bồ công anh giàu vitamin A, C, K và các khoáng chất như canxi, sắt, mangan...Loại rau này cũng chứa carotenoids lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.Ngoài ra, nó còn chứa prebiotic inulin và oligofroza giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột, cải thiện hệ tiêu hóa.

Cải xoăn

Đây được coi là nữ hoàng của các loại rau xanh. Rau cải xoăn chứa nhiều vitamin A, C, canxi và các chất chống oxy hóa mạnh như carotenoid, flavonoid giúp bảo vệ cơ thể, chống lại nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đây cũng là loại thực phẩm có tác dụng giải độc cho gan.

 

 

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,