Giải pháp công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng


  |  


Giải pháp công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

Thông tin người rao

huỳnh hùng
bình dương
0966176079
rvxbinhphuoc@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Mỹ Đức
Liên hệ
17
14:40 | 07/04/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Giải pháp công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng

Hệ thống nước nóng tại các khách sạn, tòa nhà hiện nay chiếm đến hơn 15% tổng năng lượng tiêu thụ. Trong khi những phương án tiết kiệm chưa được quan tâm đúng mực do thiếu thông tin từ phía chủ tòa nhà. Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Kim Tước, máy phát điện 3 pha cũ Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC).


Doanh nghiệp gặp khó trong tiết kiệm nước

Dựa trên kết quả khảo sát tại 300 khách sạn, tòa nhà ở khu vực miền Nam của Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM cho thấy, đối tượng tiêu thụ năng lượng hàng đầu là hệ thống điều hòa không khí (chiếm 65%), tiếp theo hệ thống nước nóng là giá máy phát điện 3 pha cũ đối tượng tiêu thụ năng lượng đứng thứ 2 với hơn 15% trên tổng năng lượng tiêu thụ.

Trong đó, hầu hết các khách sạn đang sử dụng lò hơi đốt dầu, gas hoặc sử dụng máy nước nóng điện trở với hiệu suất thấp do đó tỷ trọng năng lượng cho hệ thống nước nóng trở lên lớn hơn.

“Khi nói đến tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại các tòa nhà, khách sạn, chúng ta thường nghĩ ngay đến các hệ thống sử dụng điện hoặc dầu lớn như hệ thống lạnh, chiếu sáng, lò hơi… mà ít ai biết rằng hệ thống sử dụng nước cũng là một khu vực tiêu thụ năng lượng đáng kể. Do vậy, khi kết quả kiểm toán của chúng tôi đưa ra tiềm năng tiết kiệm rất lớn từ hệ thống này thì các doanh nghiệp đều khá bất ngờ”, ông Kim Tước chia sẻ.

Theo tính toán, nếu một khách sạn thay thế hệ thống vòi sen thế hệ cũ với lưu lượng nước tiêu tốn 10 lít/phút bằng loại vòi tắm công nghệ mới, sử dụng cơ chế hòa trộn các bọt khí nhỏ vào trong nước làm cho người sử dụng vẫn tận hưởng đầy đủ xung lực của nước thì sẽ giúp tiết kiệm đến 35% lượng nước sử dụng.

Tương tự, nếu thay thế bàn cầu có dung tích bồn xả là 12 lít/phút bằng bằng bàn cầu ứng dụng hệ thống xả EcoMAX tiết kiệm và hiệu quả sẽ không chỉ giúp giảm tiếng ồn mà còn tiết kiệm đến 20% lượng nước tiêu thụ. “Hiện nay, đây là phương án đang được trung tâm chú trọng tư vấn cho các tòa nhà xây mới, hoặc các tòa nhà cải tạo lại trong tương lai”, ông Tước cho biết thêm.

Một điều cũng đáng lưu tâm đó là theo danh sách doanh nghiệp trọng điểm của Thủ tướng chính phủ, số lượng các tòa nhà khách sạn là doanh nghiệp trọng điểm chiếm 30% tổng số doanh nghiệp ở hai TP lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Trong số đó, những khách sạn đưa vào sử dụng trước năm 2000 thường dùng các thiết bị công nghệ cũ, tiêu hao nhiều nước và năng lượng hơn so với các tòa nhà, khách sạn được xây dựng sau này.

Mặc dù đều ý thức được việc cần phải đầu tư cải tạo, đổi mới công nghệ nhằm tiết giảm năng lượng tiêu thụ, nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự mạnh dạn đầu tư đổi mới bởi hiện có rất nhiều rào cản như: Thiếu vốn đầu tư, chưa tin tưởng vào kết quả tiết kiệm năng lượng mang lại, thiếu đơn vị chuyên nghiệp có phương pháp luận phù hợp trong việc tư vấn và giám sát kết quả sử dụng năng lượng trước và sau khi thực hiện cải tạo, đổi mới công nghệ…

Đầu tư công nghệ tiết kiệm năng lượng không cần vốn

Được biết, năm 2012, EEC HCMC đã chính thức đưa vào triển khai dự án ESCO, cung cấp các giải pháp năng lượng toàn diện bao gồm thiết kế và thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng, bảo tồn năng lượng, cho thuê cơ sở hạ tầng năng lượng... nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp. Đây là mô hình đã được ứng dụng nhiều trên thế giới, đặc biệt tại các nước công nghiệp phát triển.

Trong đó, thay vì doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để thực hiện việc lắp đặt hoặc thay thế các công trình tiết kiệm năng lượng, ESCO có thể ứng vốn đầu tư trước cho toàn bộ các chi phí của dự án và sẽ thu hồi vốn và lợi nhuận dựa trên việc chia sẻ khoản lợi ích từ TKNL của DN do dự án mang lại trong thời gian nhất định và số tiền do 2 bên thỏa thuận trước.

“Ví dụ, với một doanh nghiệp, mức tiêu thụ điện hàng tháng rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Qua khảo sát, phía Trung tâm đánh giá hệ thống máy lạnh, dàn đèn đã cũ và tiêu hao năng lượng lớn, nếu được thay thế bằng hệ thống mới sẽ giảm được khoảng 30% điện năng tiêu thụ (tương đương với 30 triệu đồng).

Khi đó, ESCO sẽ đầu tư toàn bộ chi phí để cung cấp hệ thống máy lạnh và giàn đèn mới cho doanh nghiệp. Đổi lại, ESCO sẽ lấy một phần trong tổng số 30 triệu đồng tiết kiệm được tùy theo thỏa thuận giữa hai phía cho đến khi toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu thu hồi”.

Ông Nguyễn Phước Đại, kỹ sư trưởng khách sạn Legend Saigon, một trong những khách sạn đầu tiên tại TP.HCM triển khai dự án ESCO cho biết, chỉ tính riêng việc thay thế vòi sen cũ bằng hệ thống vòi sen tiết kiệm nước công nghệ mới, khách sạn đã tiết giảm 180 lít dầu DO mỗi ngày và 4500 lít/tháng.

“Sau khi tiến hành kiểm toán, chúng tôi nhận ra rằng, giá máy phát điện 3 pha việc thay thế vòi sen tiết kiệm nước là một trong những khải pháp khả thi và hiệu quả nhất. Với mức độ tiết kiệm như hiện nay, dự kiến chỉ trong vòng 5 – 7 năm, số tiền chúng tôi đầu tư cho dự án trên đã có thể thu hồi”.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.


Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử - bộ quả cân chuẩn f1bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát - Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.


quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất - mua bán - sửa chữa các sản phẩm can dien tu.


bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber courtcho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tửcân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi...


Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,