5 việc làm mỗi ngày khiến sức khỏe bền mãi theo thời gian


  |  


5 việc làm mỗi ngày khiến sức khỏe bền mãi theo thời gian

Thông tin người rao

Vũ Thị Luận
D12, Ngõ 80 Trung Kính, Cầu giấy, Hà Nội (ngõ 1, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN nếu giao vào chiều thứ 7 Chủ Nhật)
0986906744
Luanveajc@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
22
16:35 | 19/01/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Tuổi thọ của con người hiện đã đạt đến ngưỡng và hầu như ít có sự đột phá. Những người tuổi thọ cao nhất đều có chung những thói quen giúp họ có sức "bền" lâu dài. Hãy tham khảo.
 
Một nghiên cứu mới về tuổi thọ cho biết, tuổi thọ của nhân loại hiện có thể đã đạt đến mốc tối đa. Mặc dù y học và dinh dưỡng hiện đại đã có nhiều tiến bộ, nhưng khả năng duy trì sức khỏe và tuổi thọ của con người không tiếp tục có những bước đột phá.
 
Do môi trường tự nhiên, khí hậu đang càng ngày càng trở nên xấu đi, môi trường sống của con người cũng từ đó mà bị ảnh hưởng lớn dần, vấn đề giữ dìn sức khỏe gặp những thách thức không nhỏ.
 
Muốn duy trì tuổi thọ, sống khỏe mạnh, bạn cần phải tuân thủ 5 việc
 
Tuổi thọ là mục tiêu cuối cùng của chúng ta trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn mình có thể sống càng lâu càng tốt, vì thế mới cần phải chú ý các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Nhưng tất cả đều phải dựa trên nguyên tắc có cơ sở.
 
1, Làm việc, nghỉ ngơi có quy tắc
 

 
Cơ thể con người cần được chăm sóc hài hòa, ổn định. Một trong những việc quan trọng nhất đó là sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Hợp lý ở đây được hiểu là cần phải duy trì một giấc ngủ đầy đủ, ăn uống đúng giờ, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, chừng mực, vừa sức.
 
Những thói quen làm việc nghỉ ngơi không có nguyên tắc như thức đêm, ăn uống tùy tiện, kéo dài như vậy sẽ dẫn đến phát sinh các bệnh mãn tính, ví dụ như cholesterol cao, huyết áp cao, từ đó có thể dẫn đến một loạt các bệnh xảy ra ngoài ý muốn và không tốt cho việc duy trì tuổi thọ.
 
2, Duy trì việc tập thể dục đầy đủ
 
Ngày nay, có quá nhiều người trẻ tuổi không thích thể thao.Thông thường, họ thường đi làm và về nhà, thậm chí đến cuối tuần thường cũng chỉ quanh quẩn ở nhà. Trên thực tế, tập thể dục rất hữu ích cho việc kéo dài cuộc sống.
 
Nếu bạn nhìn vào những người sống thọ, cao tuổi, chắc chắn bạn sẽ thấy họ có thói quen tập thể dục hoặc ưa vận động hàng ngày.
 
Việc tập thể dục đủ có thể tính cả hoạt động lao động đồng áng, lao động tay chân, đi bộ, chứ không đơn thuần là bạn tập trung tập thể dục tại phòng tập.
 
Nếu những người có bệnh mỡ máu, hoặc lượng mỡ trong cơ thể quá cao, thì sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao, làm tăng tỉ lệ mắc bệnh tim mạch hoặc ung thư.
 
 3, Uống nước đầy đủ
 
Nước là nguồn sống và là một trong những điều kiện cần thiết để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Uống nhiều nước không có nghĩa là mỗi ngày bạn cứ uống thật nhiều hết sức của mình, mà là cần có ý thức tự uống nước thường xuyên. Vào mùa hè hoặc những lúc ra mồ hôi nhiều, nên kịp thời uống nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.
 
Lời khuyên uống nước ở đây là nói đến nước lọc bình thường, không phải các dạng nước ngọt hoặc nước canh có nhiều muối, vì những loại nước này được cho là một lựa chọn không lành mạnh.
 
Phải uống đủ nước thì mới đảm bảo được sự bài tiết bình thường của cơ thể, duy trì sức khỏe cho thận, tăng cường sự lưu thông máu, phòng ngừa bệnh tim mạch phát sinh.
 
4, Tránh các yếu tố gây hại sức khỏe
 
Các yếu tố gây hại phổ biến nhất chính là hút thuốc và uống rượu. Hút thuốc có thể dẫn đến nhiều bệnh tật, và uống rượu cũng tương tự như vậy. Hút thuốc có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi, bệnh tim, ung thư dạ dày-ruột, ung thư miệng…
 
Uống rượu sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày và gan, tăng khả năng gây ung thư.
 
Ngoài ra, một số yếu tố gây ung thư chúng ta nên cố gắng tránh, chẳng hạn như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm trang trí và những nguồn ô nhiễm gây hại khác. Đa số những người có tuổi thọ cao thì đều đang sống ở một nơi có môi trường tốt.
 
5, Tâm trạng luôn ổn định, tinh thần thoải mái
 
Một tâm trạng tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe ở trên nhiều phương diện. Người có thái độ sống thoải mái, điều kiện tinh thần ổn định sẽ không dễ mắc các bệnh như huyết áp cao. Cũng vì vậy mà họ ít khi bị các bệnh về tim mạch, mạch máu não hoặc nếu có bị thì nguy cơ bệnh khá thấp, tính nguy hiểm ít.
 
Người có tâm trạng tốt thì nếu có mắc bệnh, thời gian cần thiết để phục hồi sẽ nhanh hơn, và thậm chí những người sống thoải mái thì sức đề kháng đối với bệnh tật cũng rất mạnh hơn so với người có tâm trạng không tốt.
 
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,