Để tránh bệnh gan hãy chú ý đến chế độ ăn uống


  |  


Để tránh bệnh gan hãy chú ý đến chế độ ăn uống

Thông tin người rao

Trần Văn Hoàng
90 ngày, Cần bán
0943622212
ducduy110697@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
22
22:58 | 18/01/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Tại Việt Nam, sau nhiều năm đứng ở vị trí thứ 2, hiện ung thư gan đã vượt qua ung thư phổi, vươn lên vị trí số một về tỷ lệ mắc mới.Trung bình cứ 100.000 người Việt thì có 23,2 người bị ung thư gan. Với tỷ lệ này, Việt Nam xếp vị trí thứ 4/185 quốc gia, vùng lãnh thổ, chỉ đứng sau Mông Cổ (tỷ lệ 93,7/100.000 dân), Ai Cập (32,2), và Gambia (23,9). Vị trí thứ 5 và thứ 6 lần lượt thuộc về Lào (22,4) và Campuchia (21,8), vị trí thứ 8 thuộc về Thái Lan (21).

Do đó, trước khi để cho mầm bệnh gan phát triển và xảy ra bệnh gan, chúng ta phải làm tốt công tác phòng chống bệnh.Trong giai đoạn này, các chuyên gia chủ yếu giới thiệu cách ngăn ngừa bệnh gan thông qua chế độ ăn uống, bởi vì chế độ ăn uống không phù hợp là một trong những yếu tố chính gây ra bệnh gan. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia bệnh gan sẽ giúp bạn có kiến thức đúng đăng trong việc chăm sóc sức khỏe của gan.

Uống nhiều nước

Để ngăn ngừa bệnh gan, lời khuyên của bác sĩ là bạn hãy uống nhiều nước. Khoảng 70% các chất trong cơ thể chúng ta là nước.

Nó có thể giúp chúng ta cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau cho các cơ quan khác nhau, và nó cũng có thể thúc đẩy việc thải chất thải trao đổi chất, do đó làm giảm nhẹ quá trình giải độc gan.

Nhiệm vụ của nước chính là bảo vệ gan và ngăn ngừa bệnh gan. Vì vậy, nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh, bạn phải uống nhiều nước.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nước ở đây phải là nước đun sôi hoặc trà nhẹ, không bao gồm các loại đồ uống có ga và nước có sẵn trong thực phẩm.

Kiểm soát lượng rượu uống vào

Uống quá nhiều rượu, bộ phận cơ thể phải chịu sự đau đớn nhất chính là gan. Tiêu thụ rượu nặng trong thời gian dài là một trong những yếu tố chính dẫn đến các bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan và ung thư gan.

Vì vậy, để ngăn ngừa bệnh gan, cần kiểm soát lượng rượu mà bạn đang tiêu thụ. Tốt nhất là nếu có khả năng thì bạn nên bỏ rượu càng sớm càng tốt, hoặc uống rượu ở mức rất ít.

Ngoài ra, bạn nên tránh xa thực phẩm có chứa chất aflatoxin trong chế độ ăn uống của mình, vì chất này có nguy cơ gây ung thư rất mạnh và là yếu tố chính gây ra các bệnh về gan như ung thư gan. Nó thường xuất hiện trong các thực phẩm bị mốc, như đậu phộng mốc, gạo mốc, các loại hạt nói chung… Do đó, hãy kiểm tra kỹ thực phẩm bảo quản lâu ngày trước khi ăn.

Bổ sung protein đúng cách

Để ngăn ngừa bệnh gan, bạn phải cố gắng đạt được một chế độ ăn uống cân bằng và hỗn hợp hợp lý. Trong chế độ ăn bạn chọn mỗi ngày, chất béo và protein phải được kết hợp hợp lý.

Nói chung, thực phẩm chủ yếu nên chiếm tỉ lệ khoảng 60% tổng thực phẩm ăn uống hàng ngày. Trong số đó, bổ sung protein thích hợp có thể đóng một vai trò trong việc sửa chữa các tế bào gan và thúc đẩy tái tạo tế bào gan. Ở đây chúng tôi tập trung vào chất béo.

Nhiều người có thể sợ chất béo. Nếu họ nghĩ đó là kẻ thù của gan, họ sẽ từ chối việc ăn chất béo, nhưng thực tế, điều này không tốt cho gan vì gan cần chất béo, nhưng số lượng không nhiều, vì vậy chúng ta thường nên chú ý rằng, không nên kiêng hoàn toàn chất béo, thay vào đó bạn có thể ăn nhiều thực phẩm ít chất béo như thịt nạc, sữa ít béo và tôm để bổ sung một lượng nhỏ chất béo có trong các thực phẩm này.

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,