Thiếu ngủ có thể gây chức năng gan bất thường


  |  


Thiếu ngủ có thể gây chức năng gan bất thường

Thông tin người rao

Trần Văn Hoàng
90 ngày, Cần bán
0943622212
ducduy110697@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
24
22:56 | 10/12/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Trong xã hội hiện đại, thức đêm là một việc vô cùng bình thường, trong trường hợp áp lực công việc lớn, liên hoan bạn bè đều có thể khiến chúng ta phải thức đêm. Khi thức đêm, các cơ quan nội tạng không được nghỉ ngơi và có thể tăng thêm gánh nặng cho chúng, dẫn đến một số bệnh tật. Đặc biệt đối với những người chức năng gan bất thường, nếu thức đêm trong thời gian dài sẽ có hại cho cơ thể, vậy thức đêm trong thời gian dài có ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh viêm gan B?

 

Thiếu ngủ gây nguy hại cho người bệnh viêm gan B

Đông y cho rằng, gan là bộ phận điều chỉnh các chức năng của máu. Nếu cơ thể được nghỉ ngơi trong trạng thái yên tĩnh, khi nhu cầu về máu của các bộ phận được giảm xuống thì lượng máu đó được trở lại gan. Có thể dẫn đến chức năng gan bất thường.

  •  Bất lợi cho sự hồi phục và ổn định của bệnh: Đối với những người mang virus viêm gan B, nếu thức đêm trường kỳ sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của hệ thống miễn dịch tự thân và có thể gây suy giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng tự thân, từ đó gia tăng tỉ lệ mắc các bệnh khác, có hại cho việc hồi phục và ổn định của bệnh.
  •  Trong quá trình kiểm tra sức khỏe cho những người mang virus viêm gan B, thông thường men gan là một chỉ số quan trọng thường được quan tâm nhất. Chỉ số men gan có thể thay đổi bất thường do tác động của chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt đối với những người hay thức đêm, thì việc men gan tăng cao càng thêm rõ rệt.

 Nếu thức đêm trong thời gian dài, chỉ số adrenaline và epinephrine sẽ cao hơn so với những người bình thường, nhưng nếu hormone quá cao sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa của cơ thể, và tăng thêm gánh nặng cho lá gan, từ đó thúc đẩy sự xuất hiện của một số bệnh và bệnh tình của những người mang virus viêm gan B sẽ chuyển biến xấu đi.

 Khi vận động học tập làm việc gia tăng, nhu cầu máu gia tăng, lượng máu tích lũy trong gan lưu thông nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

 Nếu thiếu ngủ, hoặc nghỉ ngơi không hợp lí dẫn đến sự thiếu hụt của máu ở gan ảnh hưởng đến sự nuôi dưỡng tế bào gan gây ra suy giảm khả năng miễn dịch. Với người nhiễm virus, tế bào bị hư hại sẽ rất khó phục hồi và có khả năng khiến bệnh tình trở nên nguy hiểm hơn.

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,