Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị gan nhiễm mỡ


  |  


Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị gan nhiễm mỡ

Thông tin người rao

Trần Văn Hoàng
Đống Đa- Hà Nội
0943622212
peacelifevnn@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
17
23:14 | 17/09/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đồ ăn nhanh trở nên rất thông dụng và là một giải pháp tức thời và thiết yếu của một số gia đình. Tuy nhiên, việc ăn đồ ăn nhanh thường xuyên và thiếu tập thể dục sẽ làm cho bạn trở nên mập hơn và có nguy cơ mắc các bệnh về gan. Trong đó phải kể đến bệnh gan nhiễm mỡ.

 

 Vì sao đồ ăn nhanh không được khuyến khích? 

Như chúng ta đã biết, đặc điểm chung của đồ ăn nhanh hay còn gọi là fastfood xuất phát từ phương Tây rất giàu tinh bột và chất béo, chất đạm, đặc biệt là những món bánh mỳ nhân kẹp thịt, xúc xích, pizza hay humburger….. Bởi chúng đều được chế biến qua việc chiên/rán trong các chảo ngập dầu, và tất cả chất béo sẽ được ngấm vào lớp bột bao bên ngoài.

Một khẩu phần fastfood kiểu Mỹ bình thường dung nạp vào người bạn 1.800 kcalo, và lượng kcalo này đủ cho hoạt động của một người trong một ngày.
Đặc biệt, khi ăn đồ fastfood, mọi người thường kết hợp uống thêm với nước ngọt có gas. Nếu uống nhiều nước ngọt quá, bạn sẽ cảm thấy đầy bụng và rất khó chịu .Vì trong nước ngọt thường chứa nhiều gas sủi bọt đường và cũng là tác nhân thúc đẩy quá trình tăng cân, béo phì.

 

Ăn nhiều đồ ăn nhanh dễ bị gan nhiễm mỡ

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bởi các nhà khoa học Anh, đăng tải trên tạp chí Gut, đã chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh cùng với việc thiếu các hoạt động thể chất có thể gây tác hại tới gan. Đối với những người có cân nặng ở mức trung bình, có thể nhận thấy cân nặng thay đổi theo hướng tăng lên từ 10 - 15% chỉ sau một tháng. Nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 18 người gầy, không luyện tập thể thao và ăn đồ ăn nhanh trong suốt một tháng. Kết quả là những người này đã tăng trung bình 6,5kg. Trong số những người tình nguyện đó, có một người đã tăng tới 12kg.

Hầu hết các món ăn nhanh hay các đồ ăn sẵn đều được chế biến với nhiều dầu mỡ và nhiều đường, do đó khi chúng ta ăn nhiều những thứ này, gan sẽ phải làm việc rất nặng nhọc để chuyển hóa các chất. Đặc biệt, phần lớn các đồ ăn này lại được chúng ta thích ăn vặt vào buổi tối, do đó gan phải làm việc nặng nhọc hơn. Do quá tải nên gan không thể vận chuyển hết, đành biến mình thành “nhà kho” chứ mỡ và tình trạng gan nhiễm mỡ đã xảy ra. Theo thống kế có khoảng 50% số bệnh nhân béo phì đều có gan nhiễm mỡ.

 

Bí quyết ăn đồ fastfood lành mạnh và không có hại có sức khỏe

Vậy, làm thế nào để chế độ ăn của bạn và gia đình hợp lý hơn khi nhịp sống ngày một tăng nhanh? Khi đến các cửa hàng đồ ăn nhanh, bạn chỉ nên chọn những xuất nhỏ và chọn những khẩu phần có lợi cho sức khỏe, như: sa lát ít béo, khoai tây nướng hay ngô trộn….
Chúng ta có thể loại bỏ bớt 1 số thành phần trong sa lát như phô mai, thịt nguội, bánh mì nướng, các loại chocolate chip… vì đây chính là những yếu tố chính làm tăng lượng calo bạn nạp vào cơ thể.
Nếu bạn chọn thêm nước uống thì nên chọn nước khoáng, trà không đường hoặc nước uống có ga nhưng không đường.
Để sử dụng các món ăn nhanh vừa ngon vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo sức khỏe thì trước hết không nên lạm dụng những thực phẩm này. Khi dùng các thực phẩm này cần cho thêm hoặc ăn cùng các món rau luộc hay sa-lát. Nên ăn xen kẽ các đồ ăn nhanh cùng với những bữa ăn truyền thống của mình và nên sử dụng các thực phẩm tươi sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đồ ăn nhanh có rất nhiều chất béo và chất đạm. Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chúng và có thể bổ sung những đồ ăn nhanh này vào thực đơn ăn uống của gia đình mình.

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,