Có nên mua laptop cũ hay không?


  |  


Có nên mua laptop cũ hay không?

Thông tin người rao

lê hoàng diệp thảo
238 nguyễn bỉnh khiêm
0965627942
lhdt2019@gmail.com

Tin rao

Hồ Chí Minh
Liên hệ
16
17:04 | 20/08/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Thời đại công nghệ 4.0 là thời đại vàng của những thiết bị công nghệ, cái tên sáng giá nhất chính là máy tính. Dường như rất nhiều hoạt động trong cuộc sống của chúng ta cần dùng đến nó, ví dụ như: đi học, đi làm, kinh doanh, giải trí,... Vậy ta có nên suy nghĩ đến việc mua một chiếc máy tính cũ? Hãy cùng điện tử tin học Thiên Ân tìm câu trả lời nhé. 

Giá rẻ hơn nhiềuTiết kiệm chi phí cài đặt phần mềm: hầu hết những sản phẩm máy tính mới chưa được cài đặt sẵn một hệ điều hành và thậm chí quý khách cần phải chi trả một mức chi phí nhất định để được cài đặt hệ điều hành và những phần mềm liên quan. Nhưng với những loại máy tính cũ đã qua sử dụng thì bản thân máy sẽ có sẵn hệ điều hành và những phần mềm cần thiết để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Tùy vào loại linh kiện mà các linh kiện cũ có thể rẻ hơn từ 10 cho tới 70% giá thành so với hàng mới. Trong số đó, các thiết bị như CPU thường giữ giá khá tốt, thường CPU cũ chỉ rẻ hơn khoảng 10-20% so với mua mới. Card màn hình lại khác, VGA cũ mất giá khá nhanh, có thể rẻ chỉ bằng một nửa so với giá mua mới và thường ẩn chứa nhiều nguy cơ hỏng hóc hơn so với CPU.

Nhưng nhìn chung, nếu chọn mua 1 bộ máy tính cũ, còn bảo hành dài, bạn vẫn có thể tiết kiệm tới 50% giá thành so với mua mới hoàn toàn. Nên nếu chấp nhận mua đồ qua sử dụng, cùng một số tiền bỏ ra, bạn có thể sở hữu cấu hình mạnh hơn nhiều nếu lựa chọn mua mới. Rõ ràng đây là điều mà người dùng có túi tiền eo hẹp nên cân nhắc.

Ngoài ra, với một số người thường xuyên nâng cấp phần cứng, mua đồ cũ cũng giúp giảm thiểu sự trượt giá trong lần tiếp theo họ nâng cấp máy.

Nhược điểm

Bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể gặp cho mình một phải trường hợp ảnh hưởng mua nhầm laptop cũ không đảm bảo an toàn chất lượng khi sử dụng, không đúng với cam kết thực hiện nhưng ban đầu của người đang bán hàng.

Kiểm tra máy khi mua

Đây là khâu quan trọng vì nếu chúng ta kiểm tra kỹ lưỡng thì máy tính sẽ vận hành tốt, mang lại giá trị hữu ích. Các phương pháp kiểm tra cần lưu ý như sau: 

  •  Kiểm tra tổng thể hình dáng bên ngoài một cách cẩn thận giúp tiết lộ nhiều điều về chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Hãy nhìn xung quanh và tìm xem máy có bị nứt hay vỡ chỗ nào không, nhìn các cạnh viền xem có bị hở hay không?  Hãy chú ý thật kỹ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

       - Kiểm tra ổ cứng Laptop  bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD là tốt nhất nếu như bạn có kỹ thuật. Nếu không, bạn có thể dùng phần mềm Hardisk Sentinel

Chọn chỗ bán tin cậyNếu có ý định mua một chiếc laptop cũ, việc đầu tiên ta cần làm chính là tìm một địa chỉ mua bán máy tính cũ chất lượng, có thể tham khảo qua những sản phẩm được chọn lọc từ Thiên Ân.
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,