BÍ KÍP SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI NHANH NHẤT P3


  |  


BÍ KÍP SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG BẮT ĐƯỢC WIFI NHANH NHẤT P3

Thông tin người rao

giang
ha noi
35651465
seokiwi68@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Quốc Oai
Liên hệ
17
17:23 | 16/07/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Mạng internet ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nó không chỉ cần trong giải trí, trò chuyện cùng bạn bè. Mà còn rất cần thiết trong công việc hàng ngày. Hầu như hiện nay nếu không có wifi thì các công việc sẽ bị cản trở. Vậy nếu như laptop của bạn không bắt được wifi thì phải làm thế nào? Hôm nay hãy cùng Thành Vinh Center tìm cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi nhanh nhất, hiệu quả nhất nhé!
 
 
1. Tầm quan trọng của mạng internet đối với cuộc sống hiện nay
Mạng internet xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1997, đến nay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và công việc của mọi người. Việc sử dụng internet thông qua kết nối wifi trên laptop không thể tránh khỏi những lỗi khiến người dùng phải băn khoăn. Trong đó có lỗi kết nối Wifi từ máy tính như laptop không tìm thấy hoặc không thể kết nối mạng Wifi ở nhà hoặc trong văn phòng. Làm cản trở đến các hoạt động cũng như công việc của bạn!
 
2. Một số nguyên nhân máy tính không bắt được Wifi
Việc laptop của bạn không bắt được mạng wifi có thể bị lỗi do sự tác động của môi trường, phần cứng, hệ điều hành cũng như phạm vi giới hạn của thiết bị wifi mà bạn đang sử dụng. Để có thể khắc phục và sửa lỗi laptop không bắt được wifi bạn cần biết lỗi bắt nguồn từ đâu vì mỗi lỗi sẽ có những cách khắc phục khác nhau. 
 
3. Sửa lỗi do tắt thiết bị dò tìm wifi trên Laptop
Lỗi không bắt được wifi do vô tình tắt thiết bị dò tìm wifi trên laptop là lỗi khá phổ biến mà chúng ta thường mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng laptop đã vô tình tắt thiết bị dò tìm wifi trên Laptop của bạn. Để sửa lỗi laptop không bắt được wifi này rất đơn giản. Bản chỉ cần dùng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm wifi trở lại. 
 
Tổ hợp phím này có sự khác nhau tùy theo từng dòng máy. Cụ thể như sau: tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (với x có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy theo hãng laptop mà bạn đang sử dụng).
 
 • Với dòng Asus hoặc Dell: Fn + F2
   
 • Với dòng máy Lenovo: Fn + F5
   
 • Với dòng máy Acer: Fn + F5
   
 • Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì thông thường sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt thiết bị dò tìm wifi của laptop.
   
4. Sửa lỗi bằng cách khởi động lại Router wifi của bạn
 
Lỗi này xảy ra khi xuất hiện sự xung đột trong bộ định tuyến không dây khiến máy tính laptop không thể kết nối wifi. Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần tắt và mở lại Router wifi là nó sẽ tự động khắc phục sự xung đột và máy tính bạn có thể kết nối wifi trở lại bình thường.
 
5. Sửa lỗi bằng cách khởi động lại laptop
Đôi khi laptop của bạn không kết nối được Wifi do chính các xung đột xảy ra trong máy tính. Biểu hiện của lỗi này là khi khởi động vào màn hình Desktop, bạn gặp tình trạng như không có âm thanh, wifi,... Hãy khởi động lại máy tính Windows để có thể kết nối wifi trở lại bình thường.
 
 
6. Khắc phục lỗi do driver wifi của laptop
Thường sau một thời gian sử dụng, bạn phải cài đặt mới lại Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 cho laptop. Nhưng không may sau đó laptop của bạn lại không thể truy cập vào internet. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy kiểm tra xem liệu máy tính đã được cập nhật driver hay chưa nhé, cách thực hiện như sau: 
 
Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Computer hoặc This PC => sau đó chọn vào Manage.
 
 
Tại giao diện cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Device Manager => tiếp theo là chọn Network adapters. Kiểm tra xem có biểu tượng dấu chấm than màu vàng nào không? Nếu có thì Driver Wifi chưa được cài đặt trên laptop của bạn
 
 
Để sửa lỗi laptop không bắt được wifi này, bạn chỉ cần tìm driver và cài đặt vào máy tính. Cách tìm Driver Wifi khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng cú pháp: Tên Laptop + Driver Wifi đã có ngay driver đầy đủ để bạn cài đặt rồi  nhé!
 
7. Lỗi do máy tính bị nhiễm virus 
Máy tính bị nhiễm virus và gây tình trạng không thể kết nối mạng Internet hoặc Wifi là một lỗi khá quen thuộc và phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính bị nhiễm virus đó chính là do bạn sử dụng các phần mềm không chính thống. Và máy tính của bạn không được cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền.
 
Trên đây là một số chia sẻ của Thành Vinh về cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn trong những lúc cần thiết để công việc không bị gián đoạn.
 
Chúc bạn thành công!
 
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,