Tác dụng chữa bệnh của cây Kế sữa mà bạn có thể chưa biết


  |  


Tác dụng chữa bệnh của cây Kế sữa mà bạn có thể chưa biết

Thông tin người rao

Trần Văn Hoàng
Đống Đa- Hà Nội
0943622212
peacelifevnn@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
77
22:57 | 25/05/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Xung quanh chúng ta luôn chứa đựng biết bao nhiêu điều mới mẻ, mà chúng ta có thể chưa tìm hiểu hết. Đối với loài cây cũng vậy, nó luôn chứa đựng những bí mật mà con người chưa biết đến. Với những thành phần tốt cho sức khỏe chưa được con người khai thác và tận dụng nó để chữa bệnh.Hôm nay xadoga1 sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng chữa bệnh của cây Kế sữa, nó có thể giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Kể từ khi y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa có tác dụng chữa bệnh thì loại cây này đã được nhiều người biết đến, và diện tích trồng của loại cây này tăng lên đáng kể. Môi trường sinh trưởng của cây kế sữa là ở những vùng khô ráo, nhiều ánh nắng mặt trời rất phù hợp với điều kiện tự nhiên của nước ta. Cây kế sữa trưởng thành cao từ 1,2m đến 3m; lá lớn có chấm hoặc gân màu trắng; bông màu đỏ tím; trái nhỏ, có vỏ cứng màu nâu bóng với nhiều chấm. Toàn thân cây và lá đều có những gai nhỏ li ti đâm vào da rất nhức nên người ta phải mang bao tay dày khi thu hoạch.

   Theo các bác sĩ thì đây là loại thảo dược có tác dụng chữa bệnh gan tốt nhất so với các loại thảo dược thông thường khác. Trong thực tế, đối những trường hợp ngộ độc thực phẩm gây nên phá hủy gan, cây kế sữa là lựa chọn điều trị hàng đầu.

 

Dưới đây là một số tác dụng chính của loại cây này:

Điều trị các bệnh về gan:Được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc dân gian điều trị các bệnh về gan, ké sữa được xem là một loại thảo dược an toàn và có khả năng dung nạp tốt vào cơ thể, giúp bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương do rượu hoặc thuốc gây ra.

  • -Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
  • -Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
  • -Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
  • -Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Giúp các bệnh nhân bị xơ gan do cồn sống lâu hơn.
  • -Chống peroxyde hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
  • -Xơ gan, viêm gan nhiễm mỡ (do cồn và không do cồn), nhiễm độc gan do hóa chất hoặc ma túy là các nguy cơ tiềm tàng gây ra bệnh ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Kháng insulin và tình trạng mất cân bằng các tác nhân oxy hóa là những cơ chế phát sinh bệnh chủ yếu dẫn đến tổn thương tế bào gan ở những bệnh nhân này. Làm giảm đáng kể sự phát triển tế bào ung thư, sự tạo mạch cũng như sự hình thành kháng insulin.
  • Phòng chống ung thưCác nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy các hoạt chất trong cây kế sữa có thể có tác dụng chống ung thư. Một hoạt chất được gọi là silymarin có đặc tính chống oxy hóa mạnh, được chứng minh tác dụng ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, và tế bào ung thư cổ tử cung trong ống nghiệm.
  • Giảm Cholesterol:  Một số các nghiên cứu trên động vật cho thấy silymarin (một thành phần hoạt chất trong cây kế sữa ) có tác dụng như một loại thuốc làm giảm cholesterol, đồng thời làm gia tăng đáng kể các HDL (cholesterol tốt). 

 Tác dụng phụ của cây kế sữa

Mặc dù lấy cây kế sữa thường được coi là an toàn, nhưng phụ nữ có thai hay đang cho con bú không nên sử dụng thảo dược này. Rất ít tác dụng phụ từ cây kế sữa, ở liều cao (hơn 1.500 mg một ngày), có thể gây ra phản ứng dị ứng nhẹ.

Mặc dù chưa có đủ nghiên cứu để chứng minh rõ ràng rằng kế sữa có ảnh hưởng tích cực đến phương pháp điều trị ung thư, nhưng bổ sung chất chống oxy trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị không được khuyến khích bởi nó có thể ngăn chặn việc làm chết tế bào ung thư từ các phương pháp điều trị.

 

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,