Ý tưởng để xây dựng hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng tiêu chuẩn


  |  


Ý tưởng để xây dựng hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng tiêu chuẩn

Thông tin người rao

sao kohaku
277 Nguyễn Trãi, Quận 1
0946978357
saokohaku09@gmail.com

Tin rao

Hồ Chí Minh
L.iên. hệ VND
26
22:07 | 14/03/2019

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Hồ cá koi ngoài trời kết hợp cùng với cảnh quan giúp căn nhà của chúng ta sống động hơn rất nhiều. 

 

Trong số những mẫu hồ nuôi cá cảnh đang được sử dụng bên trong kiến trúc nhà cửa hiện tại, hay gặp nhất phải kể đến những loại hồ cá koi Nhật Bản. Dù rằng có vô số dạng hồ cá koi đẹp được gợi ý chỉ là để lựa chọn được kiểu tương thích với căn nhà cũng không phải là quyết định dễ dàng.

 

Bên cạnh bước chọn kiểu hồ và làm hồ chép koi thì bước chọn các loại cây trồng trang trí cũng quan trọng không kém. Những tán cây xanh điểm vài bông hoa chắc chắn sẽ giúp hồ cá koi của bạn đỡ phần đơn điệu. Vậy loại cây cảnh nào thích hợp để trang trí hồ cá koi ngoài trời đẹp đây?

1. Lựa chọn cây cảnh thích hợp cho hồ cá koi ngoài trời

- Cây họ ráy

Nhắc đến cây cảnh cho hồ cá koi ngoài trời sẽ thật là sai sót nếu bỏ qua các cây thuộc về họ ráy. Những loại cây tiêu biểu nhất thuộc họ ráy có thể nhắc tới ví dụ như lan ý, cây trầu bà, cây hồng môn…

 

Quả thật, những loại cây cảnh này rất dễ trồng, rất nhiều loại khác nhau, hoa nhiều màu sắc sinh động. Khi chọn trồng một vài cây xanh quanh bờ hồ nuôi cá cảnh sẽ gia tăng thêm phần thú vị cho cả hồ cá, bất kể đó là hồ lớn hay nhỏ. Gia đình bạn hoàn toàn có thể chọn dùng nó để trang trí ở cả bên trong nhà và ngoài sân vườn.

 

- Cây họ chuối

 

Cũng giống như cây thuộc họ cây ráy, những cây thuộc họ chuối khá phong phú và dễ kết hợp trong không gian vườn. Thông dụng nhất có thể kể đến như: cây chuối rẻ quạt, cây chuối pháo, chuối mỏ két, cây chuối hoa… Đặc biệt, loại cây chuối rẻ quạt nhiều cây có chiều cao có thể lên đến 10 m với những tán lá rất to, tỏa bóng mát không thua kém gì các loại cây thân gỗ.

 

Nếu thiết kế hồ cá koi ngoài trời của gia đình bạn có được kích thước bể vừa phải thì đảm bảo những loại cây này sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với màu xanh ngắt đẹp tự nhiên, ưa sáng… cây họ chuối sẽ khiến cho vườn của bạn có “chiều sâu” và tràn đầy sức sống.

 

- Các cây xanh tạo được bóng mát

 

Với một số gia đình có diện tích vườn rộng, mong muốn biến phần khoảng sân ở trước ngôi nhà thành nơi “nghỉ dưỡng” “hạng sang” thì nhớ ưu tiên chọn những cây có thân cao lớn chẳng hạn  như: cây dừa, các loại cau, cây si, hoặc là cây liễu rũ…

 

Đối với những cây như là si, liễu được trồng lâu năm, bên cạnh tạo bóng mát nó còn góp phần làm cho khu vườn của bạn được lãng mạn.

2. Những điểm cần chú ý khi chăm sóc hồ cá koi ngoài trời

- Thực tế, nguy cơ bị nhiễm bẩn của bể cá koi ngoài trời là khá lớn. Việc tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài có thể làm hồ cá dễ bị nhiều rêu mốc và sẽ dễ nghẽn hệ thống thoát nước. Cách tốt nhất để khắc phục điều trên là nhớ làm vệ sinh hồ theo định kỳ. Nếu thấy có rêu mốc thì hãy áp dụng những biện pháp diệt trừ rêu để giữ cho hồ chép koi luôn sạch và ổn định.

 

- Cách làm hồ cá koi ngoài trời cần có sự tính toán tỉ mỉ, nhất là về hệ thống lọc nước hồ. Nếu chẳng sử dụng đúng loại thích hợp thì thời gian đi vào sử dụng sẽ dễ bị các hiện tượng ví dụ như là: hồ cá có nhiều rêu tảo, cặn bên trong hồ rất nhiều, hồ cá bẩn và cá koi chắc chắn sẽ hay mắc bệnh và chết dần.

 

- Một cách khác cũng rất đơn giản đó chính là nhớ trồng thêm một số loại cây cảnh để tạo được bóng mát để những chú cá koi bơi lội thỏa thích. Để bày trí thêm hồ cá koi, gia đình bạn có thể chọn thêm một vài viên sỏi và các vật trang trí khác nữa. Thế mạnh của cây xanh cũng giống như máy điều hòa vậy. Chúng sẽ giúp dung hòa nhiệt độ môi trường xung quanh toàn bộ khu vườn.

- Trong số một số câu hỏi thường gặp phải khi xây hồ cá koi ngoài trời đó chính là hồ nên đào sâu bao nhiêu thì tốt? Vấn đề này còn tùy thuộc vào không gian và phần diện tích để xây hồ cá koi Nhật. Tùy theo diện tích hồ mà đáy hồ có độ sâu từ 60 cm – 2m, thể tích nước từ 6 m3 trở lên. Thêm một điểm nên chú ý nữa đó chính là khu vực thành hồ cá chép nên xây nhiều hơn mặt nước chừng 10 cm – 20 cm. Như vậy có thể giúp bạn giảm được tình trạng cá phóng ra ngoài hoặc là một số những vật nuôi khác như (mèo, chó…) “bắt mất” cá.

 

- Trong trường hợp không gian vườn của chúng ta thật rộng, nhớ suy nghĩ tới việc xây hồ cá phối hợp hòn non bộ suối chảy nhé! Dòng nước chảy này sẽ bổ sung dưỡng khí cho cá koi và không hề làm biến mất vẻ tự nhiên hay choáng mất tầm nhìn của cá.

 

Nhìn chung thì, việc thiết kế hồ cá koi ngoài trời cũng giống như là bạn đang xây nhà cho chúng vậy đó. Mỗi chủng loại cá koi khác biệt thì sẽ có đặc tính sinh sống khác biệt. Gia đình bạn nhớ tìm hiểu rõ một số những thông tin trên để đảm bảo 100% hồ cá chép koi Nhật bạn xây sẽ tạo được không gian sống thoải mái nhất cho chúng nhé!

 

Để cho sân vườn của các bạn luôn thu hút và trông hấp dẫn hơn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biến các ý tưởng trên thành sự thật. Hiển nhiên, để giúp hồ cá chép koi của bạn hoàn hảo hơn nữa, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế thêm các vật trang trí mà mình yêu thích. Nếu mong muốn được sở hữu hồ cá koi ngoài trời đẹp đúng chuẩn, nên nghe theo những tư vấn từ những cửa hàng thi công hồ cá koi ngoài trời có kinh nghiệm.

 

Chúc các bạn thành công.

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,