Ứng dụng điện thoại thông minh trong công nghiệp


  |  


Thông tin người rao

GiangHoang
Vân Tra, An Đồng, An Dương
0936944496
kimgiang.baoan@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
29
22:16 | 09/11/2018

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Điện thoại có chức năng đàm thoại, có kết nối internet, cho phép cài đặt những ứng dụng khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng mỗi người. Không dừng ở mức phục vụ cuộc sống cá nhân, điện thoại thông minh còn cho phép con người giám sát máy móc công nghiệp từ xa, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Hãy cùng Bảo An Automation tìm hiểu thêm về khả năng đặc thù này của điện thoại thông minh.

1, Vì sao có thể giám sát sản xuất bằng điện thoại thông minh ?

Chuẩn giao tiếp profibus, profinet từng rất phổ biến trong mạng truyền thông xí nghiệp nay đang dần được thay thế bằng  ethernet. Ethernet là một họ các công nghệ mạng máy tính thường dùng trong các mạng LAN, WAN. Trước đây ethernet chỉ dùng trong mạng máy tính, nay đã được phổ biến sử dụng trong mạng xí nghiệp. Nhờ đó, khả năng giao tiếp của các thiết bị công nghiệp trở nên dễ dàng hơn với máy tính. Các tín hiệu, dữ liệu từ thiết bị sản xuất hiện trường dễ dàng được lưu trữ, thống kê và thậm chí là khai thác  một khi đã được đưa lên server. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh có thể truy cập thông tin lưu trữ trên máy chủ nếu được cài đặt các ứng dụng phù hợp.                             

Các thiết bị hiện trường kết nối về PLC để nhận chỉ thị, đồng thời chúng truyền tải thông tin về PLC. PLC ngoài chức năng vận hành máy theo lập trình sẵn, còn có khả năng truyền dữ liệu nhận được từ thiết bị vận hành về một địa chỉ IP, mà đó có thể là một server, và trên server đã cài đặt hệ cơ sở dữ liệu.

Các thiết bị máy móc hiện trường tùy loại mà cho phép xuất ra các dữ liệu khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết cho phép biết tình trạng dừng/chạy/sự cố, nhờ đó, có thể có thêm thông tin thời gian dừng/chạy, thời gian một sự cố diễn ra. Những thiết bị có sử dụng động cơ còn có thể cung cấp thêm thông tin tốc độ vận hành. Các cảm biến cũng cho phép ghi nhận các bất thường chúng nhận được, từ đó đưa ra tín hiệu 0 1 về máy tính. Những máy móc phức tạp hơn như CNC, robot công nghiệp có cổng giao tiếp với máy tính, hoặc cho phép sử dụng card lưu trữ thông tin. Ở mức độ nào đó, các máy móc công nghiệp đã cho phép xuất một số dữ liệu để thông báo tình trạng hoạt động.

 

2, Giám sát sản xuất bằng điện thoại thông minh đem lại ích lợi gì ?

Mặc dù chưa hoàn hảo, đôi khi thông tin nhận được  đơn giản chỉ là dừng/chạy, người giám sát cũng có thể biết được tình hình vận hành các máy móc. Nếu một ngày chương trình thống kê số lần dừng, hoặc thời gian dừng quá nhiều, người giám sát cần nghĩ đến việc sửa chữa, bảo dưỡng, thậm chí thay mới thiết bị. Việc giám sát đã cho ta biết cần làm gì để quá trình sản xuất ổn định hơn.

Sử dụng điện thoại thông minh có một lợi ích khác là sự tiện lợi. Nếu như trước đây, người vận hành máy cần liên tục ở bên cạnh máy móc để biết được có sự cố hay không thì nay anh ta có thể rời xưởng, và xem tình trạng máy trên điện thoại thông minh. Điều này cho phép người vận hành máy có thể giám sát nhiều xưởng hơn, cũng như mất ít thời gian và công sức .

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng trên, vui lòng liên hệ :

Hoàng Kim Giang 

Sales Engineer - 0936.944.496
---------------------------------

BẢO AN AUTOMATION
Khu dự án Vân Tra, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Tel: 0225.3797.879 - Fax: 0225.3686.182
Email phản hồi chất lượng sản phẩm - dịch vụ: baoanjsc@gmail.comgà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

Tin rao vặt vip


ngỗng sư tử,