Lọc nước hồ hải sản và phương pháp vệ sinh


  |  


Thông tin người rao

sao kohaku
277 Nguyễn Trãi, Quận 1
0946978357
saokohaku09@gmail.com

Tin rao

Hồ Chí Minh
Quận 8
Liên hệ
50
23:15 | 02/11/2018

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Hồ hải sản cần được chăm sóc và vệ sinh đúng cách để hoạt động hiệu quả. Vậy cần phải quan tâm các việc gì trong thời gian chăm sóc hồ hải sản đây?

1. Dụng cụ cần thiết cho hồ hải sản nhà hàng

Các dụng cụ ở đây bao gồm hệ thống lọc, bộ phận máy bơm, đèn chiếu sáng,… đều cần phải lựa chọn sao cho phù hợp nhất với hồ cá và các loại sinh vật bạn nuôi bên trong hồ hải sản.

 

Khi đã thiết kế hồ hải sản đẹp (bao gồm công đoạn xác định nơi để bể, lựa chọn kiểu bể và số đo phù hợp), chúng ta sẽ ngay lập tức thi công hồ hải sản (xác định chỗ những thiết bị và bắt đầu lắp đặt hồ). Khi chẳng được lên kế hoạch cụ thể từ trước đó và không có sự chuẩn bị, bạn sẽ khó lòng có được một dàn bể thủy hải sản như mong muốn.

2. Kích thước hồ hải sản

Bạn cần phải đảm bảo số đo kích thước chỗ đặt để lựa chọn bể hải sản cho hợp, từ đó bắt đầu thiết kế dàn hồ hải sản y như ý muốn và thi công một cách tốt nhất.

 

Nếu có chỗ để bể rộng, bạn hãy lựa chọn dạng thiết kế dàn hải sản nhà hàng bằng kính bởi vì có nhiều mẫu vừa đẹp lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

Nếu như có chỗ lắp hồ hơi nhỏ hẹp, bạn hãy lựa chọn làm hồ cá hải sản dạng vật liệu bằng inox do những loại hồ cá có khả năng xếp chồng lên nhau giảm tối đa không gian mà vẫn chắc chắn sự tuyệt vời cho không gian nhà hàng của bạn.

3. Hệ thống lọc của thiết kế hồ hải sản nhà hàng

Bộ phận lọc hồ hải sản là yếu tố quyết định thành công của dàn hải sản. Nếu chúng ta có một hệ thống lọc nước tốt nhất thì nó sẽ giúp giảm được nguy cơ rủi ro chết bệnh của hải sản, có tác dụng giúp cho hồ trông sinh động, bắt mắt, đem lại sức lôi cuốn của sản phẩm tới người dùng.

 

Đó là điều cực kỳ quan trọng trước khi thi công hồ hải sản của bạn. Dù cho các bạn có nuôi hải sản nào đi nữa, các bạn cũng cần có một hệ thống lọc đảm bảo vệ sinh và duy trì sự sống cho các loài thủy hải sản nuôi trồng trong thời gian chờ đợi tới lúc chế biến. Cần tìm hiểu rõ số lượng nước, yếu tố ánh sáng, độ pH, lượng nitrat, độ mặn trong nước (đối với hầu hết sinh vật sống ở môi trường nước mặn),…

 

Nếu bạn nắm được cách chăm sóc dàn hồ hải sản thì cam đoan bạn sẽ có được một hồ hải sản đúng chuẩn sẽ nâng cao vị thế của các nhà hàng, giúp thực khách thấy thu hút và thấy ngon miệng, thú vị hơn với những thức ăn tươi ngon.

4. Quy trình vệ sinh hồ hải sản

-  Thứ 1 – Tự kiểm tra hồ và vệ sinh

 

+ Hãy kiểm tra bằng mắt:  Thử nhìn bằng mắt để cam đoan là tất cả những thứ ở trong hồ cá vẫn hoạt động thuận lợi, (hệ thống đèn chiếu sáng, bộ lọc...).

 

+ Bỏ tảo và những vụn cặn: Tảo có hại thường xuyên nảy nở trong hồ, tảo có hại và liên tục tiết ra chất độc gây tổn hại đến những loài tảo đã được nuôi trồng ở trong hồ, làm chết các loại tảo có lợi, cá, tôm... Thêm nữa lúc lắp đặt hồ hải sản nhớ kiểm tra mặt thoáng, đáy hồ đều đặn để chắc chắn là hồ chẳng bao giờ bị các dạng tảo độc hại tồn tại.

 

+ Thay nước: Bình quân mỗi tháng chúng ta cần khoảng 2 lần thay 1/5 đến 1/3 lượng nước trong hồ hải sản.

 

+ Xét nghiệm nước hồ: Hãy kiểm tra nhiệt độ của nước, độ nitrate, độ pH và độ cứng của nước mỗi một tuần.

 

+ Bảo trì theo thời gian: Không hề có bất kỳ thiết kế hồ hải sản chuyên nghiệp nào mà chẳng lo có chất thải theo thời gian do đó cần phải chắc chắn được việc bảo trì. Nên thay đổi định kỳ tất cả các bộ phận lọc carbon dioxide, bộ phận bơm, bộ lọc và cả lò sưởi tương tự như bước đổi nhớt cho xe theo như định kỳ vậy. Hệ thống đèn nên được thay đổi ít nhất chừng 6 đến 12 tháng, bởi vì cường độ đèn hoạt động trong nước sẽ giảm nhanh sau vài tháng sử dụng.

 

- Thứ 2 – Hệ thống máy lọc nước hồ hải sản

 

Bên cạnh đó, thiết bị lọc được xem là một phần vô cùng quan trọng, chi phối sự sinh trưởng của hồ hải sản. Những nguyên tắc vận hành sau sẽ giúp cho bạn vệ sinh hồ hải sản của chính mình.

 

+ Yêu cầu về kỹ thuật của 1 thiết bị lọc nước trong thiết kế thi công hồ hải sản đó là cần phải đủ lớn hoặc ít nhất phải bằng 1/3 kích thước của bể, nên cần có ít nhất là khoảng 3 ngăn.

 

+ Phải đảm bảo lượng nước hải sản trong suốt, không mùi.

 

+ Làm sạch được khí độc trong nước:

 

* Ngăn 1: chứa phần bông lọc mịn + bông lọc thô + tấm Biomass : có thể lọc thô, chất hữu cơ bên trong chưa được phân hủy toàn bộ, xử lý những loại vi sinh có hại và độc chất trong nước.

 

* Ngăn 2: nhiều san hô lọc hoặc chứa phần tro núi lửa : là nơi ẩn nấp và sinh sôi của vi sinh có ích, khả năng phân hủy các chất hữu cơ ở bên trong nước, cặn bã lơ lửng, làm sạch độc khí NO2, NO3, NH3…

 

* Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và đã được bơm lên bể chính, điểm đáng chú ý là: nếu như đó là bể chứa cá nước mặn thì có máy skimer (máy đánh bọt, đánh tan chất cặn bã hữu cơ)

 

- Thứ 3 – Làm sạch hộp lọc

+ Hộp lọc sử dụng trong quy trình làm hồ hải sản theo nguyên tắc chính là thiết bị lọc vi sinh, chính là nơi trú ẩn và sinh trưởng của vi sinh có ích, do đó các bạn không nên làm sạch hết toàn bộ và quá kỹ.

 

+ Các bạn hãy vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1) chủ yếu đó là: thay lớp bông lọc sau 1 – 2 tháng dùng và giặt định kỳ 1 tuần/lần, lớp than hoạt tính nên đổi mới định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo tính năng của than hoạt tính (nếu như có).

 

+ Trường hợp nước hồ không kịp chảy từ ngăn 1 đến ngăn 3 nghĩa là bộ phận lọc đã bị tắc nghẽn chất bẩn, khi ấy chúng ta phải làm sạch toàn bộ. Nên lấy vòi nước có lực lớn để xịt mạnh vào ngăn 1 để cho nước và chất bẩn trôi hết về ngăn thứ 3 và bơm ra ngoài môi trường.

 

Sử dụng hồ một vài tháng, nên cải tạo hồ hải sản để chắc chắn bể làm việc hiệu quả. Nếu bạn chẳng có tí kinh nghiệm nào ở lĩnh vực đó, cần phải liên hệ đến các doanh nghiệp làm hồ hải sản sản tốt nhất để được tư vấn chính xác nhé!

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,