Các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm mà các bạn nên biết


  |  


Các biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm mà các bạn nên biết

Thông tin người rao

thanh long
cầu giấy, hà nội
0978675647
thanhlong151294@gmail.com

Tin rao

Bình Định
Phù Cát
Liên hệ
84
11:29 | 02/08/2018

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)


Những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm cho cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trong. Vì vậy bạn cần nhận biết sớm bệnh và tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời để có thể ngăn chặn không cho bệnh phát triển nặng hơn từ đó không cho bệnh có cơ hội phát sinh các biến chứng nguy hiểm..
 
Dưới đây là 6 biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cần nên biết
 
1 Rối loạn đại tiểu tiện
 
Thoát vị đĩa đệm là bệnh liên quan đến xương làm cho khớp xương ở vùng cột sống bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu, làm cho các dây thần kinh ở vùng thắt lưng bị chèn ép dẫn đến hiện tượng rối loại cơ tròn, khiến cho người bệnh mắc phải chứng đại tiểu tiện không tự chủ được. Lúc đầu vùng xương cùng bị bí tiểu, sau đó đái dầm và nước tiểu chảy rỉ một cách thụ động khó kiểm soát.
 
 
2. Ảnh hưởng tới thần kinh
 
Do vùng cột sống có nhiều dây thần kinh chạy dọc nên khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm có thể làm cho dây thần kinh bị tổn thương và gây đau nhức khó chịu. Khi bệnh bước sang giai đoạn nặng hơn thì các cơn đau cũng xuất hiện ngày càng nhiều hơn, dồn dập, không chỉ gây đau ở vùng thắt lưng mà còn lan xuống tay chân. Đặc biệt là khi vận động hoặc làm việc nặng bạn sẽ thấy đau nhức khắp cơ thể.
 
3. Bị teo cơ
 
Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ gây tổn thương đến vùng cột sống mà còn nguy hiểm gây chèn ép không cho máu lưu thông đến các cơ, tình trạng này kéo dài mà không có cách khắc phục có thể làm cơ thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến teo cơ khiến cho người bệnh mất khả năng lao động và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân.
 
4. Rối loạn cảm giác
 
Do bệnh  thoát vị đĩa đệm làm tổn thương đến dây thần kinh nên những vùng da ở vị tri tương ứng với vùng rễ dây thần kinh thường có cảm giác nóng lạnh và mất đi cảm giác tê bì chân tay.
 
5. Hội chứng đau khập khễnh cách hồi
 
Hội chứng này chỉ xuất hiện khi người bệnh đi được một đoạn đường thì không thể đi tiếp được, muốn đi tiếp người bệnh cần nghỉ ngơi một lúc. Hội chứng này còn được biệt là một dạng đau rễ thần kinh ngắt quảng.
 
6. Gây liệt tàn phế
 
Một trong những di chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm đó là gây tê liệt dẫn đến tàn phế, khi đó người bệnh sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động và chỉ nằm được 1 chổ mà không thể đứng lên hoặc đi lại được.
 
Trên đây là 6 di chứng thường gặp ở những người bị bênh  thoát vị đĩa đệm. Để có thể tránh được những di chứng này, người bệnh cần thăm khám và điều trị nhanh chóng dứt điểm tại các cơ sở y tế uy tín.
gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,