Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài


  |  


Hướng dẫn làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài

Thông tin người rao

wphoabinh
Hà Nội
0904677628
seo.hbst@gmail.com

Tin rao

Hà Nội
Liên hệ
28
22:59 | 08/04/2020

Nội dung tin rao (Thông số, mô tả chi tiết về tin rao)

Người nước ngoài là vợ của công dân Việt Nam đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn, nếu như người vợ muốn cư trú tại Việt Nam thì có thể thực hiện thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam để được sinh sống và làm việc ở Việt Nam. Do chồng là công dân Việt Nam cho nên vợ là người nước ngoài thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài.

1.Như thế nào là thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài?
Thẻ tạm trú (temporary residence card) có thể xem là một Visa dài hạn do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam có thời hạn  từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm và có giá trị thay thế thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú.

Như vậy hiểu đơn giản thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài cũng như những thẻ tạm trú khác. Có giá trị thay thế thị thực và từ đó vợ là người nước ngoài được sử dụng thẻ tạm trú đó để xin miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn thẻ. Thẻ tạm trú này có thể do chồng là người Việt Nam trực tiếp bảo lãnh xin.

2. Lợi ích của thẻ tạm trú.
– Người nước ngoài có thẻ tạm trú được mua căn hộ và sắp tới sẽ được mua nhà theo kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm giải quyết tồn đọng nhà đất.

– Người nước ngoài được ở lại Việt Nam lâu dài mà không phải xuất cảnh khi vẫn còn thời hạn của thẻ tạm trú.

– Thuận tiện khi tiến hành các thủ tục kinh doanh, hôn nhân…

Thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài
Thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài

3. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài gồm:
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ở Việt Nam hay ghi chú kết hôn ở Việt Nam trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài;

– Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh. Mẫu NA8;

– Bản gốc hộ chiếu và visa gốc;

– 02 ảnh 2×3;

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của chồng là công dân Việt Nam;

– Chứng minh nhân dân của chồng là công dân Việt Nam.

4.Thời hạn của thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài.
Thời hạn của thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có chồng là công dân Việt Nam không quá 3 năm và thời hạn này phải ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu là 30 ngày.

5. Cơ quan giải quyết.
Bạn sẽ bảo lãnh cho vợ để có thể thực hiện những thủ tục tại Cục quản lý XNC. hay phòng quản lý XNC công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn cư trú.

6. Thời gian giải quyết.
Thời gian theo quy định cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 5 đến 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

7. Liên hệ.
Để biết thêm thông tin chi tiết, giải đáp thắc mắc về thủ tục làm thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài cũng như hồ sơ làm thẻ tạm trú và các thắc mắc khác liên quan đến thẻ tạm trú cho vợ là người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 0904 677 628.

gà ai cập, gà siêu trứng, bán gà ai cập, bán lai chọi, gà lai chọi, gà chọi lai, gà ta lai, gà ri lai, ga ta lai, gà mía lai, bán gà mía lai, gà lạc thủy, gà ri hòa bình, bán gà lạc thủy, gà ri tía mận, gà mía thuần, bán gà mía thuần, gà mía sơn tây, bán gà mía sơn tây, gà móng thuần, bán gà móng, gà móng duy tiên, gà mía lai, gà tam hoàng, gà công nghiệp, vịt trời, vịt trời giống, bán vịt trời, bán hồ lai, gà sao, bán gà sao, gà sao giống, gà ta, gà cỏ, bán gà ta, gà lương phượng, bán gà lương phượn, gà siêu trứng, bán gà siêu trứng, gà tây, bán gà tây, gà lôi, gà ác, bán gà ác, gà ác lai, gà ác thuần, chim trĩ đỏ, bán chim trĩ đỏ, vịt bơ, vit supper, vịt siêu thịt, vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, vịt cổ cò, ngỗng giống, ngan đen, ngan trâu, ngan pháp, gà cỏ, gà sác sô, gà đông tảo lai, gà siêu đẻ, gà vbt, gà đỏ, gà ta lai nòi, gà lai chọi sọc, gà lai chọi đen, gà mía sơn tây, gà tàu vàng, gà tam hoàng, gà công nghiệp lông màu, gà lạc thủy, gà ai cập vằn đen, gà ai cập trắng, gà móng lai, gà móng, gà đông tảo lai, gà sao giống, gà ta, gà lương phượng, gà mía lai, gà ri tía mận thuần, gà ri vàng rơm thuần, gà đông tảo lai, bán gà đông tảo lai, vịt siêu thịt, vịt bơ, vịt supper, vịt bầu cánh trắng, bán vịt bầu cánh trắng, vịt siêu trứng, bán vịt siêu trứng,

ngỗng sư tử,